____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Lạm dụng rượu làm tăng nguy cơ bệnh tim

 

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Gregory Marcus cho biết, trong một thông cáo trên tạp chí American College of Cardiology: “Chúng tôi phát hiện ra rằng, ngay cả khi bạn không có các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn thì lạm dụng rượu cũng vẫn làm tăng nguy cơ các bệnh tim”.

Nghiên cứu này dựa trên cơ sở dữ liệu của gần 15 triệu người California trên/bằng 21 tuổi, được phẫu thuật ngoại trú, điều trị tại phòng cấp cứu hoặc chăm sóc nội trú trong khoảng từ năm 2005 đến 2009. Khoảng 2% có chẩn đoán lạm dụng rượu.

Nhóm nghiên cứu thấy rằng, những người lạm dụng rượu tăng gấp 2 lần nguy cơ rung nhĩ, 1,4 lần nguy cơ đau tim và 2,3 lần nguy cơ suy tim xung huyết so với những người khác. Tuy nhiên, nghiên cứu không chứng minh rằng, lạm dụng rượu trực tiếp làm tăng nguy cơ.

Các nhà nghiên cứu cho biết, tăng huyết áp và béo phì cũng được cho là làm tăng nguy cơ các bệnh tim với mức tương đương.

Tiến sĩ Marcus nói: “Chúng tôi có chút ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng những người có chẩn đoán bị một dạng lạm dụng rượu có nguy cơ đau tim cao hơn đáng kể. Chúng tôi hy vọng kết quả này sẽ giúp giảm tình trạng uống quá nhiều rượu và tránh những lý lẽ bao biện cho rằng uống rượu sẽ tốt cho tim. Nghiên cứu này đã chứng minh rõ ràng điều ngược lại”.

Tiến sĩ Marcus cũng cho rằng, nghiên cứu mới này có thể đáng tin cậy hơn so với các kết quả trước đó. “Phần lớn các nghiên cứu trước đây chỉ dựa trên việc tự báo cáo về lạm dụng rượu. Đây có thể là cách đánh giá không đáng tin cậy, đặc biệt là ở những người uống nhiều rượu. Trong nghiên cứu này, chúng tôi dựa trên hồ sơ bệnh án của bệnh nhân để đánh giá lạm dụng rượu”, ông cho biết.

www. suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong