____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân; ____  Tham gia bảo hiểm y tế để chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; ____  Thực hiện bảo hiểm y tế hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 7. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng. ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho. ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày. ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Các phản ứng cần lưu ý khi dùng thuốc ngủ

 

Zolpidem là thuốc điều trị mất ngủ được sử dụng dưới sự kê đơn của bác sĩ. Người bệnh cần dùng theo đúng liều lượng và thời gian dùng theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, do thuốc có tác dụng an thần nên cần tránh các công việc đòi hỏi cần có sự tỉnh táo trong thời gian uống thuốc. Vì trong nhiều trường hợp uống vào buổi tối, nhưng sự ảnh hưởng của thuốc có thể kéo dài tới tận ngày hôm sau.

Khi uống thuốc không nên uống rượu vì sẽ xảy ra những tương tác bất lợi. Người bệnh cần nuốt cả viên thuốc với nước mà không nghiền nát, nhai hoặc làm vỡ viên thuốc.

Untitled 11

Một số tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc này là: trạng thái bị buồn ngủ ban ngày, chóng mặt, yếu đuối, cảm thấy mệt mỏi, mất phối hợp; nghẹt mũi, khô miệng, kích thích mũi hoặc cổ họng, thấy thở khó khăn; buồn nôn, táo bón, tiêu chảy, đau dạ dày hoặc viêm loét dạ dày mạn tính nhưng hiếm khi thấy bị loét dạ dày; đau đầu, đau cơ.

Zolpidem cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Ngừng dùng và nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu người bệnh có dấu hiệu phản ứng dị ứng như nổi mề đay; khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Dùng thuốc và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Trong trường hợp dùng dài ngày cần ngừng thuốc từ từ, không nên ngừng dùng đột ngột.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong