____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân; ____  Tham gia bảo hiểm y tế để chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; ____  Thực hiện bảo hiểm y tế hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 7. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng. ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho. ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày. ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Thuốc trị đái tháo đường typ 2 cho trẻ em

 

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt thuốc tiêm victoza (liraglutide) để điều trị cho trẻ em từ 10 tuổi trở lên mắc bệnh đái tháo đường typ 2.

Đây là thuốc đã được FDA chấp thuận để điều trị cho bệnh nhân trưởng thành mắc bệnh tiểu đường loại 2 kể từ năm 2010, giờ cơ quan này mở rộng phạm vi điều trị cho trẻ em. Chỉ định mở rộng này sẽ cung cấp thêm sự lựa chọn điều trị bổ sung, khi mà ngày càng nhiều trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh này.

Bệnh đái tháo đường typ 2 là dạng tiểu đường phổ biến nhất, xảy ra khi tuyến tụy không thể tạo ra đủ insulin để giữ lượng đường trong máu ở mức bình thường. Mặc dù bệnh tiểu đường loại 2 chủ yếu xảy ra ở những bệnh nhân trên 45 tuổi, nhưng tỷ lệ lưu hành ở những bệnh nhân trẻ tuổi đã tăng lên đáng kể trong vài thập kỷ qua. Theo báo cáo về bệnh tiểu đường do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ công bố, tại Mỹ, ước tính rằng mỗi năm có hơn 5.000 trường hợp mắc mới bệnh tiểu đường loại 2 được chẩn đoán ở độ tuổi dưới 20.

Victoza cải thiện lượng đường trong máu bằng cách tạo ra các tác động tương tự như GLP-1 trong tuyến tụy; làm chậm quá trình tiêu hóa, ngăn gan tạo ra quá nhiều glucose và giúp tuyến tụy sản xuất nhiều insulin hơn khi cần thiết. Do victoza không phải là thuốc thay thế insulin và không được chỉ định cho bệnh nhân đái tháo đường týp 1 hoặc những người mắc bệnh nhiễm toan đái tháo đường, một tình trạng liên quan đến bệnh tiểu đường khi cơ thể phân hủy chất béo quá nhanh vì không đủ insulin… Victoza cũng được chỉ định để giảm nguy cơ các biến cố tim mạch bất lợi lớn ở người lớn mắc bệnh tiểu đường loại 2 và có sẵn bệnh tim mạch.

Untitled 35

Thử nghiệm lâm sàng trên trên người lớn và trẻ em trên 10 tuổi, trong hơn 26 tuần so với giả dược. Kết quả cho thấy, khoảng 64% bệnh nhân trong nghiên cứu ở trẻ em đã giảm hemoglobin A1c (HbA1c) xuống dưới 7% khi dùng victoza, so với 37% ở nhóm dùng giả dược. HbA1c là xét nghiệm máu được thực hiện thường xuyên để đánh giá mức độ kiểm soát bệnh tiểu đường của bệnh nhân và con số thấp hơn cho thấy khả năng kiểm soát bệnh tốt hơn.

Tuy nhiên, bệnh nhân trưởng thành dùng victoza cùng với insulin hoặc các loại thuốc trị đái tháo đường khác, ví dụ sulfonylurea có thể làm tăng nguy cơ hạ đường huyết. Ở trẻ em nguy cơ này sẽ cao hơn.

Thông tin kê đơn cho victoza bao gồm: cảnh báo đóng hộp để tư vấn cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân về nguy cơ tăng khối u tế bào C tuyến giáp. Vì lý do này, những bệnh nhân đã hoặc đang có thành viên trong gia đình đã từng mắc ung thư biểu mô tuyến giáp tủy (MTC) không nên sử dụng victoza. Ngoài ra, các trường hợp có phản ứng quá mẫn nghiêm trọng trước với victoza hoặc bất kỳ thành phần nào trong sản phẩm cũng không nên sử dụng thuốc này.

Victoza cũng cần đưa ra các cảnh báo về nguy cơ viêm tụy, suy thận, mẫn cảm, bệnh túi mật cấp tính và nguy cơ hạ đường huyết khi dùng cùng các thuốc trị tiểu đường khác như insulin và sulfonylurea…

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong