____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân; ____  Tham gia bảo hiểm y tế để chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; ____  Thực hiện bảo hiểm y tế hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 7. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng. ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho. ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày. ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Đánh giá lại các dữ liệu về an toàn với thuốc trị chứng ngủ rũ

 

Ủy ban Cảnh giác dược châu Âu (PRAC) vừa tiến hành một đánh giá dữ liệu liên quan đến việc sử dụng modafinil trong thai kỳ. Thuốc không được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ mang thai hoặc những người trong độ tuổi sinh đẻ mà không được sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả.

Các thuốc có chứa modafinil được chỉ định ở người lớn để điều trị chứng buồn ngủ về ban ngày quá mức có liên quan đến chứng ngủ rũ, có hoặc không có mất trương lực cơ.

PRAC đã bắt đầu đánh giá nguy cơ tiềm tàng đối với thai nhi khi phơi nhiễm với modafinil trong thai kì. Phân tích này được bắt đầu sau khi một nghiên cứu quan sát được thực hiện tại Hoa Kỳ công bố các kết quả. Cơ quan Quản lý Dược phẩm Pháp (ANSM) đã chỉ ra rằng các dữ liệu hiện có ở giai đoạn này về nguy cơ tiềm tàng trên thai nhi chưa cho phép phủ nhận hay khẳng định nguy cơ này của  modafinil.

danh-gia-lai-cac-du-lieu-ve-an-toan-voi-thuoc-tri-chung-ngu-ru1555830408

Trong khi chờ các kết luận của châu Âu, ANSM nhắc lại rằng: Modafinil không được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ trong thời gian mang thai, cũng như ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ mà không được sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả.

Modafinil có thể làm giảm hiệu quả của biện pháp tránh thai đường uống, do đó khuyến cáo thay thế hoặc bổ sung các biện pháp tránh thai khác ở những bệnh nhân đang điều trị với modafinil.

Thuốc tránh thai thay thế hoặc bổ sung ngoài các viên uống tránh thai nên được tiếp tục sử dụng vòng trong 2 tháng sau khi ngừng các thuốc có chứa modafinil.

Chỉ có bác sĩ chuyên khoa thần kinh, phòng khám chuyên khoa thần kinh và trung tâm điều trị các bệnh lý liên quan đến giấc ngủ được cấp thẩm quyền kê đơn mới hàng năm các thuốc có chứa modafinil cho bệnh nhân.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong