____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Theo dõi thông tin an toàn của thuốc chứa sulfamethoxazol

 

Health Canada quyết định đánh giá nguy cơ mắc DRESS (triệu chứng quá mẫn toàn thân do thuốc liên quan đến bạch cầu ưa eosin) của các thuốc có chứa sulfamethoxazol thuộc nhóm sulfonamid sau khi nhận được thông tin từ WHO gợi ý tỉ lệ báo cáo xuất hiện DRESS cao hơn so với dự kiến khi sử dụng nhóm thuốc này.

DRESS là một phản ứng liên quan tới việc sử dụng thuốc, bao gồm các biểu hiện ngoài da và/hoặc tại các cơ quan khác. Đây là phản ứng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng và có khả năng đe dọa đến tính mạng, ví dụ sốt và phát ban da nghiêm trọng với sưng mặt hoặc bong tróc da diện rộng trên cơ thể. Ngoài ra, bất thường cũng có thể gặp với các kết quả xét nghiệm tế bào máu hoặc chức năng gan và thận. Những phản ứng này thường xảy ra từ 2 tuần đến 2 tháng sau khi bắt đầu dùng thuốc.

Mặc dù DRESS không được liệt kê trong tờ thông tin sản phẩm của các thuốc chứa sulfamethoxazol ở Canada, nhưng trong phần “thận trọng và cảnh báo” của các chế phẩm này đã đưa ra một số dấu hiệu và triệu chứng của DRESS, như tổn thương gan nghiêm trọng (hoại tử gan), quá mẫn đường hô hấp (ho, khó thở và xâm nhiễm phổi) và tăng số lượng một loại tế bào bạch cầu cụ thể (bạch cầu ái toan). Ngoài ra, suy giảm chức năng thận cũng đã được đưa vào phần phản ứng có hại của thuốc.

Hiện tại Health Canada sẽ tiếp tục theo dõi thông tin an toàn của các sản phẩm chứa sulfamethoxazol để kịp thời phát hiện và đánh giá các tác hại tiềm tàng.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong