____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Làm việc 8 giờ/tuần mang lại lợi ích cho sức khỏe tâm thần

 

Đối với những người thất nghiệp, chỉ cần làm việc 8 giờ mỗi tuần với công việc được trả lương đã thúc đẩy tinh thần tốt hơn và khi làm việc “tiêu chuẩn” từ 37 - 40 giờ không làm tăng thêm lợi ích sức khỏe tâm thần. Đó là lời khẳng định sau nghiên cứu của các nhà khoa học Anh.

Những lưu ý về chế độ ăn để bảo vệ tim

 

Univadis 27.9 Nhung luu y ve che do an de bao ve tim BS P.LienNhững thay đổi lành mạnh về chế độ ăn dưới đây sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim:

Béo phì dẫn đến những thay đổi ở não bộ

Untitled 3Các nhà khoa học từ Đại học Leiden, Anh đã phát hiện ra rằng, béo phì có liên quan đến....

Điều cần biết về xét nghiệm tầm soát ung thư gan

 

Co th phat hin ung th gan qua xet nghim nh lng AFP resizeUng thư gan hiện nay đang là một trong những căn bệnh chiếm tỷ lệ tử vong cao ở trên thế giới và nước ta. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, có thể bắt nguồn từ gan hay di căn từ những bộ phận khác sang gan. Xét nghiệm tầm soát ung thư gan sẽ giúp phát hiện và khống chế bệnh hiệu quả.

Đối phó với đau đầu do tăng huyết áp

Untitled 2Triệu chứng đau đầu có phải do tăng huyết áp (THA) hay không thì cần thăm khám thực thể mới .....

Mất cân bằng vi khuẩn đường ruột thúc đẩy ung thư vú di căn

 

Đó là kết luận mới đây của các nhà khoa học Đại học Virginia ở Charlottesville (Mỹ) khi tiến hành nghiên cứu trên chuột.

Dấu hiệu nhận biết bệnh tâm thần trong mùa thi

Untitled 9Mùa thi cũng trùng với mùa hè, các yếu tố thời tiết không thuận lợi như nắng, nóng, độ ẩm cao, tia .....

Phụ nữ sau điều trị ung thư vú, tăng nguy cơ mắc bệnh tim

 

Một nghiên cứu mới từ Trường Y khoa Botucatu tại Đại học bang Paulista ở Sao Paulo, Brazil xác nhận rằng, phụ nữ trên 45 tuổi đã trải qua điều trị ung thư vú có nguy cơ cao mắc các vấn đề về tim mạch.

Tử vong vì tim mạch gấp 20 lần ung thư, gấp 10 lần tai nạn giao thông

tu vong vi tim mach 1Ước tính mỗi năm, Việt Nam có khoảng hơn 200 ngàn người bị tử vong vì .....

“Tăng huyết áp áo choàng trắng” - Một yếu tố gây tử vong do bệnh tim

 

tang huyet ap ao choang trangNghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy rằng, “tăng huyết áp áo choàng trắng” không được điều trị có thể là một yếu tố nguy cơ lớn gây ra bệnh tim và tử vong liên quan đến bệnh tim.

Biến chứng hoại tử bàn chân ở người đái tháo đường

5 resizeBàn chân đái tháo đường (ĐTĐ) được định nghĩa là bàn chân của các bệnh nhân bị ....

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong