____ ____ 1. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng: ____ - Người sản xuất, kinh doanh: không sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, không an toàn. ____ - Người tiêu dùng: không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc. Tố giác những hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. ____ - Lãnh đạo chính quyền các cấp: chủ động kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, không an toàn. Tăng cường tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm. ____ 2. Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia: ____ Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia là bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tính mạng, tiết kiệm nhiều chi phí và còn rất nhiều lợi ích khác... ____ 3. Phòng, chống bệnh phong: ____ Bệnh phong có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và uống thuốc đúng theo hướng dẫn của cán bộ y tế. ____ 4. Phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân: ____ - Tiêm vắc-xin phòng bệnh đầy đủ và đúng lịch đối với các bệnh có vắc-xin. ____ - Giữ ấm cơ thể (bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu) khi thời tiết lạnh. ____ - Đảm bảo an toàn thực phẩm, ăn chín, uống chín, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau quả, ăn cân đối 4 nhóm dưỡng chất. ____ - Đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày. Thực hiện tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh gia đình, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. ____ - Tránh tiếp xúc với những người đang có dấu hiệu bị các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp. ____ - Khi có các dấu hiệu nghi bị bệnh truyền nhiễm cần thông báo ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời. ____ 5. Phòng, chống dịch bệnh cúm mùa: ____ - Tiêm vắc-xin cúm mùa. ____ - Giữ ấm cơ thể. ____ - Ăn uống đủ chất dinh dưỡng. ____ - Đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày, che miệng khi hắt hơi,... ____ - Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; sử dụng khẩu trang y tế khi cần thiết. ____ - Người dân không nên tự ý mua thuốc và sử dụng thuốc kháng vi-rút, phải theo hướng dẫn và có chỉ định của thầy thuốc. ____ - Khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Chuyển giao gói kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa

 

Sáng ngày 27/12/2018, tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao gói kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa giữa Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng với Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú. Đến dự có Bác sĩ Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế; ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Mỹ Tú.  

Việc chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho ê kíp phẫu thuật tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú. Đồng thời, giúp những bệnh nhân vùng sâu, vùng xa, nhất là bệnh nhân nghèo tiết kiệm chi phí và công sức đi lại. 

CGKT CAT RUOT THUA 2. MT

Ngay sau buổi lễ ký kết, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú tiến hành phẫu thuật cho một bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với sự giám sát hỗ trợ của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng. Kết quả, ca phẫu thuật đã thành công.

Được biết, đây là gói kỹ thuật thứ hai mà Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú được chuyển giao theo Đề án 1816 của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: BÍCH THẢO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE



phong lay

1

phong