Chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

7 thành tựu ngành Y tế Sóc Trăng năm 2013

 

1. Tích cực và chủ động có hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh:

Khống chế thành công và đẩy lùi các loại dịch bệnh như: Tay – chân – miệng: 1.712 cas, giảm gần 0,3 lần so với năm 2012 (2.487 cas); sốt xuất huyết: 1.947 cas, giảm gần 3 lần so với năm 2012 (6.171 cas). Trong năm, không có cas mắc cúm A/H5N1 và cúm A/H1N1.

2. Thực hiện có hiệu quả tiến bộ khoa học kỹ thuật ở các tuyến, góp phần tích cực trong điều trị bệnh và kịp thời cứu sống cho nhiều bệnh nhân tại vùng sâu, vùng xa:

Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng triển khai kỹ thuật Nội soi đại trực tràng chẩn đoán,ứng dụng thành công 137 cas và ứng dụng huyết thanh kháng nọc độc rắn, thực hiện thành công 05 cas.

Bệnh viện tuyến huyện cũng thực hiện có hiệu quả một số kỹ thuật cao được chuyển giao từ Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, cụ thể như: Hồi sức cấp cứu Nội-Nhi-Nhiễm; Kỹ thuật bột; Y học cổ truyền và phục hồi chức năng tại Trung tâm Y tế Châu Thành với tổng số thực hiện: 50 cas, thành công 50 cas. Mổ mở thoát vị bẹn, mổ mở thắt trĩ một búi; mổ lấy thai lần đầu, mổ u nang buồng trứng, mổ thai ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Đa khoa Mỹ Tú với tổng số 14 cas, đạt 100%.

uvs140227-001

3. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo:

Trong năm không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào, đặc biệt ở những dịp lễ hội, tết.

uvs140227-003

4. Kiện toàn tổ chức bộ máy y tế qua công tác đào tạo đội ngũ cán bộ y tế và đặc biệt là hoàn thiện cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của tuyến y tế cơ sở:

Năm 2013, ngành Y tế đã đào tạo 1.027 cán bộ y tế; trong đó, trình độ sau đại học: 56, đại học: 102 và trung học chuyên nghiệp: 869. Bên cạnh đó, ngành Y tế cũng đã tập trung củng cố hoàn thiện hệ thống y tế cơ sở (huyện, xã) thông qua việc ban hành Quyết định số 34/QĐ-SYT, ngày 02/7/2013 Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và biên chế của Trung tâm Y tế huyện/thị/thành phố. Từ đó làm cơ sở cho việc sắp xếp ổn định lại cơ cấu và tổ chức, nâng tầm hoạt động cho y tế cơ sở.

uvs140227-004

5. Đầu tư cơ sở vật chất và mở rộng hệ thống khám chữa bệnh:

Xây dựng mới và đưa vào hoạt động Bệnh viện Đa khoa huyện Thạnh Trị, Trung tâm Y tế huyện Kế Sách, Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu và Phòng Khám đa khoa khu vực Mỹ Phước – huyện Mỹ Tú; đáp ứng nhu cầu phục vụ công tác khám chữa bệnh tại địa phương.

uvs140227-005

6. Tranh thủ nguồn vốn ODA để đầu tư xây dựng:

Tranh thủ được nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Dự án Hỗ trợ hệ thống y tế do Quỹ Toàn cầu phòng, chống lao, sốt rét và HIV/AIDS (ODA), kết hợp vốn đối ứng của địa phương đã xây dựng hoàn chỉnh Bệnh viện Đa khoa huyện Thạnh Trị, Trung tâm Y tế huyện Kế Sách, Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu khang trang, đầy đủ các trang thiết bị cơ bản và đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư tương đương khoảng 30 tỷ đồng.

uvs140227-006

7. Đạt chỉ tiêu xây dựng Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế xã:

Thực hiện Chỉ thị 06 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thông tri số 11/TT của Tỉnh Ủy, Quyết định số 3447/QB-BYT, ngày 22/9/2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngành Y tế đã tích cực chỉ đạo và đầu tư về y tế cho cơ sở, cuối năm 2013 đã có 70/109 xã đạt Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế.

uvs140227-007

SỞ Y TẾ

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE