Chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Sơ kết công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2017

 

Chiều ngày 10/8/2017, Sở Y tế Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch hoạt động từ nay đến hết năm 2017. Chủ trì hội nghị có Bác sĩ Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế. Thành phần tham dự gồm: Trưởng, phó các Phòng chức năng Sở Y tế; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện/thị/thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm, các hoạt động chuyên môn của ngành Y tế đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong hội nghị, Sở Y tế cũng đã tổng kết Dự án Hỗ trợ hệ thống y tế do Quỹ Toàn cầu tài trợ giai đoạn 2012 – 2016 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2017, đặc biệt là ngành Y tế tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh; công tác truyền thông - giáo dục sức khỏe tuyến cơ sở;…. Bên cạnh đó, các đại biểu còn tham gia đóng góp ý kiến để công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới ngày càng tốt hơn.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE