____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân; ____  Tham gia bảo hiểm y tế để chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; ____  Thực hiện bảo hiểm y tế hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 7. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng. ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho. ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày. ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Trái cây, trà chống lại bệnh Alzheimer

 

Nghiên cứu mới từ Đại học Tufts ở Boston cho thấy rằng, ăn nhiều trái cây, uống nhiều trà hoặc rượu vang đỏ có thể giúp bảo vệ não, chống lại bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu cho rằng, flavonoid - chất tự nhiên có trong thực phẩm tốt cho sức khỏe của não.

Nghiên cứu gồm 2.800 người trên 50 tuổi trong vòng gần 20 năm. Nghiên cứu không bao gồm những người đã được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer hoặc chứng mất trí liên quan. Các chuyên gia giải thích rằng, khi trí nhớ và khả năng suy nghĩ giảm, khả năng báo cáo chính xác những gì đã ăn sẽ đi xuống. Ngoài ra, những người mắc chứng mất trí nhớ thường thay đổi thói quen ăn kiêng, thích các loại thực phẩm khác nhau. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người tiêu thụ lượng trái cây thấp nhất (như táo và quả mọng), rượu vang đỏ và trà có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao gấp 2 đến 4 lần hoặc mắc một chứng mất trí khác.

images/1.4449.PNG

Ăn nhiều trái cây có thể giúp bảo vệ não, chống lại bệnh Alzheimer

Theo Paul Jacques - Giám đốc Dịch tễ học dinh dưỡng tại Trung tâm Nghiên cứu dinh dưỡng con người USDA về lão hóa tại Đại học Tufts ở Boston, tác giả của nghiên cứu, lưu ý rằng: nghiên cứu không chứng minh mối quan hệ nhân quả rõ ràng giữa trái cây, trà và rượu vang trong chế độ ăn kiêng và chứng mất trí. Những người ăn nhiều trái cây hoặc uống nhiều trà hoặc rượu vang có thể có những thói quen lành mạnh khác ảnh hưởng đến nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Nghiên cứu cho thấy, nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ thay đổi theo chế độ ăn uống. Các chuyên gia khuyên rằng, để chống lại bệnh Alzheimer nên giữ một chế độ ăn uống lành mạnh trong suốt cuộc đời. Thậm chí, ngay cả khi bạn thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh ở bất kỳ thời điểm nào cũng đều có lợi cho sức khỏe não bộ.

suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong