____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____ Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____ Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____ Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____ Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____ Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____ Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____ Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 3. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____ Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____ Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh cúm A: ____ Tránh tiếp xúc với người bệnh cúm và tránh tiếp xúc với gia cầm bệnh; ____ Khi tiếp xúc với người bệnh, gia cầm bệnh phải đeo khẩu trang y tế, đeo găng tay, mặc quần áo bảo hộ lao động; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho, hắt hơi; ____ Vệ sinh và mở cửa thoáng mát nơi ở, lớp học, phòng làm việc; ____ Lau chùi bề mặt, vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường; ____ Không ăn gia cầm bệnh; không ăn tiết canh, trứng sống. ____ 5. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____ Hãy chung tay sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm; ____ Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp; ____ Dược sĩ tuân thủ qui định bán thuốc theo đơn của bác sĩ; ____ Người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh phải theo hướng dẫn và phải theo đơn của bác sĩ; ____ Không sử dụng lại kháng sinh và không chia sẻ kháng sinh cho người khác. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Những loại gia vị và thảo mộc chống ung thư

 

Hãy thường xuyên sử dụng các loại gia vị và thảo mộc dưới đây trong chế độ ăn hàng ngày để phòng ngừa ung thư:

Tỏi 

Ăn tỏi hàng ngày giúp phòng ngừa ung thư.

toi

Nghệ 

Các nghiên cứu cho thấy, nghệ giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Bạn có thể cho thêm bột nghệ vào súp, cà-ri hoặc sữa.

nghe

Gừng 

Gừng giàu chất chống ôxy hóa và có thuộc tính chống viêm có thể bảo vệ bạn khỏi ung thư.

photo1515124228995-1515124228995

Nhụy hoa nghệ tây

Loại gia vị này thường được sử dụng trong các món ăn Trung Đông. Uống sữa với nhụy hoa nghệ tây hàng ngày giúp phòng ngừa ung thư và rất tốt cho da.

gung

Oregano

Tên của loại gia vị này thường nhắc chúng ta nhớ tới món pizza. Song bạn có biết rằng, đây cũng là một trong những loại gia vị và thảo dược giúp phòng ngừa ung thư. Giàu chất chống ôxy hóa, oregano giúp làm chậm quá trình lây lan ung thư.

co

Ớt cayenne

Ớt cayenne chứa beta-carotene hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư và phòng ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

ot

Hạt tiêu đen 

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, kết hợp hạt tiêu với nghệ có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

tieu

Cỏ lúa mì 

Cỏ lúa mì có tác dụng làm sạch máu, tốt cho gan và thận. Sử dụng cỏ lúa mì thường xuyên giúp cải thiện nồng độ ôxy trong máu và phòng ngừa sự tăng trưởng ung thư.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE