____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân; ____  Tham gia bảo hiểm y tế để chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; ____  Thực hiện bảo hiểm y tế hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 7. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng. ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho. ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày. ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Đột quỵ là cấp cứu y tế khẩn cấp cần được coi trọng

 

Trong 2 ngày: 27/9 và 28/9/2019, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Phú Thọ, Hội Đột quỵ Việt Nam phối hợp với Sở Y tế Phú Thọ, BVĐK tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc chuyên ngành đột quỵ và các bệnh thần kinh lần thứ VIII.

Lần đầu tiên, tại hội nghị khoa học, Hội Đột quỵ Việt Nam được đón tiếp GS, TS. Michael Brainin - Chủ tịch Tổ chức Đột quỵ thế giới, Chủ tịch Ủy ban đào tạo của tổ chức Đột quỵ thế giới sang dự và có báo cáo thuyết trình tại hội nghị.

acec39e55c5c6c0c101fbb48aa442252

GS, TS. Michael Brainin - Chủ tịch Tổ chức Đột quỵ thế giới

Theo GS, TS. Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, đột quỵ là một cấp cứu y tế khẩn cấp với hai mục tiêu chính là hạn chế hoặc phục hồi các mô não bị tổn thương và ngăn chặn các tổn thương sau đột quỵ theo phương pháp phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ, điều trị tích cực, toàn diện và dự phòng tái phát. Việc chẩn đoán nhanh, kịp thời, làm việc theo nhóm, chăm sóc và điều trị đúng ở các tuyến theo từng giai đoạn cần phải rất khẩn trương để đem lại hiệu quả tối ưu cho người bệnh.

Hội Đột quỵ Việt Nam đã tích cực tư vấn cho Bộ Y tế trong hình thành và triển khai các mô hình đột quỵ, tiêu chuẩn chăm sóc đột quỵ tại từng tuyến bệnh viện nên đã đem lại hiệu quả tích cực trong chăm sóc, xử trí đột quỵ trong cả nước,...

B1-G SYT PT phat biu

TS. Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ phát biểu chào mừng

Tuy nhiên, việc xử trí đột quỵ trong giai đoạn cấp còn chưa được thống nhất ở từng tuyến bệnh viện. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng, năng lực chuyên môn của thầy thuốc lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh.

GS, TS. Nguyễn Văn Thông đánh giá, trong những năm qua, BVĐK tỉnh Phú Thọ là một trong những bệnh viện đa khoa khu vực đã tích cực triển khai thu dung, cấp cứu và điều trị đột quỵ có hiệu quả, được người bệnh đột quỵ khu vực Tây Bắc tín nhiệm.

Hội nghị khoa học toàn quốc chuyên ngành đột quỵ và các bệnh thần kinh lần thứ VIII được nghe 60 báo cáo do các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế thuộc các lĩnh vực chẩn đoán, cấp cứu, các kỹ thuật điều trị nội khoa tiên tiến như: tiêu huyết khối, can thiệp mạch lấy nỏ huyết khối, phẫu thuật định vị trong đột quỵ cấp, chăm sóc phục hồi chức năng sau đột quỵ và các bệnh thần kinh liên quan,…

TTND.GS.TS. Nguyn Vn Thong cung cac Bac s Trung tam t qu. Bnh vin K tnh thm kham cho ngi bnh ang iu tr 1

GS, TS. Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam cùng các bác sĩ của Trung tâm Đột quỵ BVĐK tỉnh Phú Thọ thăm khám người bệnh

Điều đặc biệt, GS, TS. Michael Brainin - Chủ tịch Tổ chức Đột quỵ thế giới và các giáo sư hàng đầu của Vương quốc Anh,  Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Áo tham dự và thuyết trình các chuyên đề cập nhật về tổ chức cấp cứu đột quỵ và các bệnh thần kinh liên quan hiện nay trên thế giới.

Tại BVĐK tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Đột quỵ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/9/2018,  là trung tâm đầu tiên trong cả nước hoạt động theo quy trình khép kín, hoàn chỉnh (mô hình của Anh và Hoa Kỳ) với 3 đơn vị trực thuộc: Đơn vị Cấp cứu và Điều trị tích cực thần kinh đột quỵ; Đơn vị Điều trị thần kinh đột quỵ bán cấp và Đơn vị Phục hồi chức năng thần kinh đột quỵ. Sau khi thành lập, trung tâm đã xây dựng một mạng lưới các đội đột quỵ tại các bệnh viện tuyến cơ sở, nhờ đó mà người bệnh đột quỵ đã được tiếp cận những kỹ thuật mới, chuyên sâu về đột quỵ.

Đặc biệt, BVĐK tỉnh Phú Thọ là một trong những bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo RAPID trong chẩn đoán và điều trị” cho phép mở rộng cửa sổ điều trị lên đến 24 giờ. Nhờ đó, các bác sĩ nhanh chóng đưa ra quyết định sử dụng các phương pháp can thiệp kịp thời trong cấp cứu người bệnh đột quỵ.

Đã có 220 bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị bằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo RAPID tại Trung tâm Đột quỵ của BVĐK tỉnh Phú Thọ đem lại hiệu quả cao.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong