____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Ðiều trị viêm môi mạn tính

 

Viêm môi thường là một trong các biểu hiện của một số bệnh về da, hay gặp là viêm da dầu, viêm da cơ địa, vảy nến, thói quen hay liếm môi... Nhiều trường hợp viêm môi tróc vảy là do dị ứng với thành phần có trong kem đánh răng, dung dịch súc miệng, dung dịch cạo râu,... Nếu viêm kéo dài thì có thể gây nứt nẻ môi, chảy máu. 

anh1-17-1427989073378

Một số trường hợp viêm môi kèm theo nứt kẽ mép làm ảnh hưởng đến ăn uống, nói cười của bệnh nhân. Về điều trị phải tùy nguyên nhân, nếu là biểu hiện của bệnh da nào thì phải điều trị tích cực bệnh da đó. Trường hợp dai dẳng có thể điều trị bằng thuốc tăng cường miễn dịch. Khi phản ứng viêm mạnh thì phải uống một đợt kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa da liễu. Có thể tăng cường một đợt vitamin nhóm B, C... Bạn có thể đi khám tại chuyên khoa da liễu để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và kê đơn điều trị phù hợp. Chú ý không liếm môi, bóc vảy trên môi, không uống rượu, không hút thuốc lá, hạn chế ăn đồ cay nóng.

www. suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE