____ ____ 1. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta hãy thực hiện: ____  Hạn chế tối đa ra ngoài; ____  Khai báo y tế; ____  Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; ____  Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; ____  Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Ăn chín uống chín và ăn đủ chất; ____  Vệ sinh các đồ vật, lau chùi sàn nhà,.. bằng chất tẩy rửa thông thường; ____  Tăng cường lưu thông không khí trong phòng; ____  Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; ____  Người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người; ____  Cần đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. ____ 2. Tám nguyên tắc vàng có thể phòng, chống bệnh thận: ____  Hoạt động thể lực phù hợp; ____  Kiểm soát đường huyết; ____  Theo dõi huyết áp; ____  Chế độ ăn phù hợp và kiểm soát cân nặng; ____  Uống lượng nước thích hợp; ____  Không hút thuốc lá; ____  Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ; ____  Kiểm tra chức năng thận nếu có yếu tố nguy cơ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4/2020: ____  Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh; ____  Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ; ____  Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên; ____  Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới 07/4/2020: ____  Ăn uống, nghỉ ngơi điều độ và sống có ích; ____  Sức khỏe là chìa khóa dẫn tới thịnh vượng; ____  Ưu tiên sức khỏe chứ không phải tiền bạc. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tấm lòng lương y - Dương Ngân Đức

 

Có dịp gặp gỡ những người thầy thuốc Đông y trên địa bàn Sóc Trăng đang miệt mài với công tác chữa bệnh cứu người bằng Y học cổ truyền, để nghe họ chia sẻ những tâm tư, tình cảm rất thật về nghề mà bản thân quyết tâm gắn bó, mới thấy hết sự cao cả của nghề y, của đội ngũ thầy thuốc đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân bằng y học dân tộc.

Lương y Dương Ngân Đức - Chủ tịch Hội Đông y – Châm cứu tỉnh: “Người thầy thuốc phải luôn lấy y đức làm mục đích, lý tưởng cho hành động của mình”

Với trách nhiệm là Chủ tịch Hội Đông y – Châm cứu tỉnh, bản thân gắn kết cùng Hội tập hợp và đoàn kết những người làm công tác y - dược đông y chân chính bằng sự tự nguyện, phát huy tài năng, cống hiến kinh nghiệm chữa bệnh. Xây dựng, tổ chức mạng lưới hội từ tỉnh đến cơ sở. Phối hợp cùng ngành Y tế tỉnh kế thừa, phát huy, phát triển Đông y Việt Nam trong tỉnh, góp phần trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Kế thừa những tinh hoa của sự nghiệp đông y từ hàng mấy ngàn năm của ông cha ta đã để lại cho thế hệ chúng ta hiện nay. Cùng ngành Y tế tỉnh hướng dẫn các cơ sở hành nghề y, dược cổ truyền của hội các cấp, tư nhân thực hiện đúng chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực y, dược học cổ truyền. 

DUONG NGAN DUC

Bên cạnh cùng Hội Đông y – Châm cứu tỉnh triển khai trồng và sử dụng thuốc nam trong khám, chữa bệnh tại tuyến cơ sở, chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố xây dựng được 50 vườn thuốc nam với 200 chủng loại thuốc. Phối hợp tổ chức nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn đông y cho đội ngũ cán bộ, hội viên hội các cấp. Ngoài ra, hàng quý bản thân còn chủ động tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ khoa học kỹ thuật, vấn đề y đức cho toàn thể cán bộ hội viên trong tỉnh.

Sau mấy chục năm hoạt động trong lĩnh vực Y học cổ truyền, tôi nhận thấy rằng, người thầy thuốc phải luôn lấy y đức làm mục đích, lý tưởng cho hành động của mình, lấy lao động chính đáng, tài năng và trí tuệ của mình làm lẽ sống, để rèn luyện phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc. Từ đó, phấn đấu có tay nghề cao, chuyên môn sâu, y đức trong sáng để chữa bệnh cho nhân dân đạt hiệu quả và bảo tồn được môn thuốc hay, bài thuốc quý của từng gia đình, dòng tộc, dân tộc, từng địa phương.

DNT (theo STO)

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong