____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tấm lòng lương y - Dương Ngân Đức

 

Có dịp gặp gỡ những người thầy thuốc Đông y trên địa bàn Sóc Trăng đang miệt mài với công tác chữa bệnh cứu người bằng Y học cổ truyền, để nghe họ chia sẻ những tâm tư, tình cảm rất thật về nghề mà bản thân quyết tâm gắn bó, mới thấy hết sự cao cả của nghề y, của đội ngũ thầy thuốc đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân bằng y học dân tộc.

Lương y Dương Ngân Đức - Chủ tịch Hội Đông y – Châm cứu tỉnh: “Người thầy thuốc phải luôn lấy y đức làm mục đích, lý tưởng cho hành động của mình”

Với trách nhiệm là Chủ tịch Hội Đông y – Châm cứu tỉnh, bản thân gắn kết cùng Hội tập hợp và đoàn kết những người làm công tác y - dược đông y chân chính bằng sự tự nguyện, phát huy tài năng, cống hiến kinh nghiệm chữa bệnh. Xây dựng, tổ chức mạng lưới hội từ tỉnh đến cơ sở. Phối hợp cùng ngành Y tế tỉnh kế thừa, phát huy, phát triển Đông y Việt Nam trong tỉnh, góp phần trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Kế thừa những tinh hoa của sự nghiệp đông y từ hàng mấy ngàn năm của ông cha ta đã để lại cho thế hệ chúng ta hiện nay. Cùng ngành Y tế tỉnh hướng dẫn các cơ sở hành nghề y, dược cổ truyền của hội các cấp, tư nhân thực hiện đúng chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực y, dược học cổ truyền. 

DUONG NGAN DUC

Bên cạnh cùng Hội Đông y – Châm cứu tỉnh triển khai trồng và sử dụng thuốc nam trong khám, chữa bệnh tại tuyến cơ sở, chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố xây dựng được 50 vườn thuốc nam với 200 chủng loại thuốc. Phối hợp tổ chức nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn đông y cho đội ngũ cán bộ, hội viên hội các cấp. Ngoài ra, hàng quý bản thân còn chủ động tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ khoa học kỹ thuật, vấn đề y đức cho toàn thể cán bộ hội viên trong tỉnh.

Sau mấy chục năm hoạt động trong lĩnh vực Y học cổ truyền, tôi nhận thấy rằng, người thầy thuốc phải luôn lấy y đức làm mục đích, lý tưởng cho hành động của mình, lấy lao động chính đáng, tài năng và trí tuệ của mình làm lẽ sống, để rèn luyện phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc. Từ đó, phấn đấu có tay nghề cao, chuyên môn sâu, y đức trong sáng để chữa bệnh cho nhân dân đạt hiệu quả và bảo tồn được môn thuốc hay, bài thuốc quý của từng gia đình, dòng tộc, dân tộc, từng địa phương.

DNT (theo STO)

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong