____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Thầy thuốc trẻ đem lại niềm vui cho bệnh nhân

 

Điều gây ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện khi tiếp xúc với thầy thuốc trẻ, Bác sĩ Đoàn Thị Ngọc Mai - Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng) là sự chân tình, mộc mạc, đặc biệt là nhiệt huyết tuổi trẻ, tấm lòng vì người bệnh, trách nhiệm của một thầy thuốc đối với xã hội, với công việc mình đảm nhiệm.

Bác sĩ thuộc thế hệ 9x Đoàn Thị Ngọc Mai về công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng từ năm 2015. Từ khi quyết định theo học ngành y là chị đã ý thức hết trách nhiệm của một bác sĩ với công việc chữa bệnh cứu người. “Chúng tôi cố gắng vượt qua những khó khăn đời thường, giữ vững và nâng cao tinh thần trách nhiệm, chuyên môn nghiệp vụ, nhất là y đức, không kể sang hèn, giàu nghèo, không cầu lợi, không kể công, luôn chịu khó, hy sinh những niềm vui riêng của bản thân mình để chia sẻ với nỗi đau của bệnh nhân” - Bác sĩ Mai bộc bạch.

Từ đó, chị cùng đồng nghiệp trong khoa, bệnh viện đảm bảo phục vụ bệnh nhân không kể ngày đêm, lễ tết, ngày nghỉ. Về công tác tại đơn vị tính đến nay đúng 3 cái tết thì cũng đúng 3 lần chị và đồng nghiệp đón giao thừa cùng bệnh nhân tại bệnh viện. Cũng có trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn, Bác sĩ Mai cùng tập thể bệnh viện vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ chi phí trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện.

BS DOAN NGOC MAI

Bên cạnh đó, với những kinh nghiệm đúc kết được, cũng như học hỏi qua đồng nghiệp, nhất là những người đi trước và từ sự quan tâm, hướng dẫn của ban giám đốc bệnh viện, lãnh đạo khoa, chị đã xây dựng cho mình thái độ hết sức chuyên nghiệp. Là người gần gũi với bệnh nhân, trực tiếp theo dõi, chăm sóc và hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của người bệnh và thân nhân họ nên lúc nào Bác sĩ Mai cũng rèn luyện cho mình thái độ giao tiếp, ứng xử đúng mực.

Dù làm việc trong môi trường độc hại, có những lúc bệnh nhân quá tải, bệnh nhân vô gia cư, tiếp xúc với các nguy cơ truyền nhiễm bệnh và áp lực công việc nhưng ở thầy thuốc trẻ Ngọc Mai luôn chăm sóc bệnh nhân một cách nhiệt tình, chu đáo, không phân biệt đối xử. “Chúng tôi luôn lấy bệnh nhân làm trọng tâm và cứu chữa đến cùng để đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh” - chị Mai tâm sự.

Song song đó, Bác sĩ Mai còn nhiệt tình tham gia công tác đoàn và các phong trào do Đoàn cơ sở bệnh viện phát động, được Đoàn cấp trên tặng giấy khen, nhất là các hoạt động về khoa học của bệnh viện nói chung và của Đoàn cơ sở nói riêng.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Mạch Văn Quang - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc cho biết: “Bác sĩ Mai là một bác sĩ trẻ, có năng lực chuyên môn tốt, có tinh thần học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu để cập nhật kiến thức; có tinh thần thái độ phục vụ tốt với người bệnh, nhiệt tình với đồng nghiệp, luôn lắng nghe, học tập kinh nghiệm từ đồng nghiệp”. 

KGT (theo STO)

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong